Xây dựng biệt thự cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được chủ đầu tư rất quan tâm khi nhu cầu về biệt thự ngày càng tăng.

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền?

Một dòng kiến trúc nhà ở cao cấp đòi hỏi khá nhiều kinh phí. Vì vậy, khó để nói chính xác cụ thể xây biệt thự cần bao nhiêu tiền là đủ. Một công trình xây dựng hoàn thiện gồm rất nhiều hạnh mục. Để tính toán xây biệt thự cần bao nhiêu tiền, chúng tôi đã thống kê một số khoản kinh phí cần phải đầu tư.

Chi phí tư vấn thiết kế

Có nên tiêu tốn khoảng tiền cho việc thuê thiết kế? Có rất nhiều người phân vân câu hỏi này khi xây dựng biệt thự. Nhiều người cho rằng việc thuê thiết kế là không cần thiết vì phát sinh chi phí. Thay vào đó có thể tham khảo mẫu nhà sẵn có và trao đổi với đơn vị thi công để xây dựng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất lớn. Hãy đặt câu hỏi: Tại sao bạn muốn xây một căn biệt thự chứ không phải là một căn nhà thông thường khác? Khi không có tư vấn thiết kế sẽ khó có được một ngôi biệt thự hoàn hảo. Việc thuê đơn vị thiết kế giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu biệt thự chính xác và phù hợp nhất với riêng gia chủ. Các đơn vị này cũng tính toán và kiểm soát chi phí xây dựng và chi phí phát sinh để đưa ra những giải pháp tiết kiệm nếu cần. Ngoài ra còn liên quan đến phong thủy và tính khoa học. Phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và lộc vượng của gia chủ. Trên thực tế, chi phí cho phần thiết kế sẽ không đáng là bao so với phần thi công. Vì vậy, tốt hơn hết gia chủ nên chú ý việc đầu tư kinh phí cho phần thiết kế.

Xây dựng biệt thự bao nhiêu tiền
Mẫu biệt thự hiện đại với không gian mở, gần gũi thiên nhiên

Xây biệt thự bao nhiêu tiền phụ thuộc phần xây thô

Kinh phí xây dựng biệt thự phần thô được tính toán bao gồm các hạng mục cơ bản sau:

– Đầu tiên là vật liệu thi công thô. Các vật liệu thô cơ bản như xi măng, sắt thép, gạch, cát đá, đất san lấp, cốt pha, mái ngói, chất chống thấm… Chủ đầu tư có thể tự mua hoặc nhờ đến đơn vị thi công xây dựng trọn gói. Ở những thành phố lớn có nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng với giá thành cạnh tranh.

– Thứ hai, kinh phí cho nhân công xây dựng phần thô.

– Thứ ba, kinh phí xây dựng phần thô dành cho những hạng mục:
+ Phần móng: Công tác định vị, đào móng, vận chuyển đất thừa, gia công cốt pha, sắt theo móng, đổ bê tông, lắp dựng cốt thép…
+ Xây dựng phần khung: Lắp ghép cốt pha, đổ bê tông dầm sàn-cột, đổ sàn tầng mái, lợp mái, trang trí, xây tường, đi đường ống…

Biệt thự rộng đẹp hiện đại trắng cây xanh
Biệt thự rộng đẹp hiện đại màu trắng, cây xanh sân vườn tinh tế

Kinh phí phần xây dựng hoàn thiện cho biệt thự

Phần hoàn thiện đòi hỏi số tiền không hề nhỏ. Đặc biệt là với những gia đình yêu cầu cao về nội thất. Kinh phí dành cho phần hoàn thiện biệt thự này sẽ được tính bao gồm:

+ Phần sơn ngoại thất cao cấp hay sơn ngoại thất thường
+ Hình dáng ngôi nhà theo lối kiến trúc nào? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, biệt thự hiện đại giá thành xây dựng rẻ hơn xây biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển. Bởi nó ít chi tiết trang trí hơn.
+ Đá ốp trang trí. Sử dụng loại đá ốp tự nhiên càng cao cấp thì giá càng cao. Tuy nhiên, nếu muốn giảm kinh phí xuống, bạn cũng có thể lựa chọn những vật liệu gạch ốp, đá ốp trang trí thông thường.
+ Phần mái. Giá xây dựng mái bằng sẽ rẻ hơn mái thái đối với diện tích tương đương. Bởi vật liệu để làm các loại mái thái, mái dốc hình chữ A số lượng nhiều hơn, công sức bỏ ra cũng nhiều hơn so với loại mái bằng.

Tóm lại, việc xây biệt thự cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Số tiền xây biệt thự sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi gia đình. Tuy vậy, theo kinh nghiệm Nhà 5 Sao, chi phí xây biệt thự tại thành phố không dưới 4 tỷ đồng (chưa kể những chi phí phát sinh khác). Hãy liên hệ chúng tôi để dự toán chính xác nhất cho xây dựng nhà ở.