090802 8589 nha5sao68@gmail.com

Trong nhà ở người Việt, phòng bếp quan trọng như một nơi “giữ lửa” cho gia đình. Hã cùng tìm hiểu những điều cơ bản trong phong thủy phòng bếp.

Cách bố trí chung để phong thủy phòng bếp tốt nhất

Bếp nấu nên kỵ gió thổi trực diện. Đây là điều theo quan điểm xưa, về việc nấu nướng bằng củi lửa, tránh gió. Tuy nhiên trong phong thủy phòng bếp điều này lại mang ý nghĩa giữa lửa cho gia đình. . Bếp nấu cũng phải “Tàng phong tụ khí” tức là phải tránh gió để tụ được khí.

Noài ra, nhà bếp cần tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ. Đồng thời, bếp phải thông thoáng, cửa nhìn hướng lành thì mới đón được phúc. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt. Về mặt phong thủy phòng bếp như vậy cũng không tốt. Nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói, mùi gas sẽ dễ gây hỏa hoạn.

phong thủy phòng bếp tốt

Để đạt hong thủy phòng bếp tốt, cần gọn gàng ngăn nắp

Trong phong thủy phòng bếp, bếp nấu cần kỵ nước

Trong phong thủy, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước. Điều này gây nên “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Hai là, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Ba là, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…

Tham khảo thêm

Đạt được các yếu tốt trên, phong thủy phòng bếp sẽ cơ bản tốt và có lợi cho gia đình. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc về phong thủy phòng bếp trong nhà ở gửi về cho Nhà 5 Sao.

Chúc bạn một ngày vui vẻ và giàu năng lượng!

NHÀ 5 SAO

Call Now Button0908028589  [Gọi tư vấn ngay!]